Bỏ túi 4 lưu ý quan trọng khi mua xe Honda Civic cũ

- View : 242

Mua xe Honda Civic cũ là lựa chọn của không ít người dùng vì đây vẫn là một ứng cử viên sáng giá trên thị trường ô tô qua sử dụng. Vậy trước khi xuống tiền đầu tư, anh em cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo kinh nghiệm mua xe cũ được chia sẻ trực tiếp dưới đây nhé!

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua xe Honda Civic cũ

Trước khi mua xe, điều bạn cần làm đầu tiên là tham khảo các thông tin đánh giá xe Honda Civic từ nhiều nguồn khác nhau. Đó có thể là thông tin trên mạng, từ nhà sản xuất, từ những người dùng trước,… Điều này đảm bảo rằng bạn có kiến thức và sự hiểu biết cơ bản để chọn được 1 chiếc xe có chất lượng tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần khảo giá xe trên thị trường để chuẩn bị kinh phí phù hợp. Điều đó cũng giúp bạn tránh bị mua hớ hoặc bị lừa.

Kiểm tra kỹ nội – ngoại thất của xe

Nếu đã được giới thiệu 1 chiếc Honda Civic qua sử dụng ưng ý, bước tiếp theo là bạn hãy xem xe. Đặc biệt, nếu định mua xe cũ dưới 500 triệu thì bạn càng cần kiểm tra kỹ.

Đầu tiên, nhìn tổng quát xe 1 lượt, đi xung quanh xem xe có cân bằng không. Cần quan sát xe theo chiều dọc để xem 4 bánh trước – sau có thẳng không. Nếu 4 góc bánh xe đã từng bị va chạm thì sẽ để lại dấu vết dù đã từng sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra kỹ màu sơn xe xem thân xe có vết xước hoặc gợn màu, màu không bóng đều hay không. Nếu có dấu hiệu bất thường thì có thể do xe đã bị sơn sửa lại.

Mua xe Honda Civic cũ
Cần tìm hiểu kỹ thông tin về xe, kiểm tra xe trước khi mua

Đầu đầu xe dễ bị va chạm nên cần kiểm tra kỹ các đường chỉ và đường gân trên nắp capo. Phần thân xe cần quan sát kỹ các góc, đường mép hoặc khe hở giữa các cánh cửa thân xe. Nên kiểm tra đuôi xe vì đây là vị trí dễ gặp va chạm. Hãy chú ý tới các đường mép, gờ hoặc khe hở xem có bị xước, cong vênh không. Với bánh xe, nên kiểm tra xem có bị móp méo hoặc cong vênh không. Đồng thời, kiểm tra thử xem lốp xe ở tình trạng nào, có tốt không. Đừng quên kiểm tra xem gầm xe có bị gỉ sét hoặc rò rỉ nhớt không.

Khi kiểm tra nội thất xe, bạn nên quan sát kỹ sàn xe, mặt dưới ghế, vô lăng, cần gạt số và các nút bấm trên bảng điều khiển. Tất nhiên máy lạnh xe cần phải hoạt động tốt.

Kiểm tra động cơ, khả năng vận hành trước khi mua xe Honda Civic cũ

Bạn hãy thử khởi động xe khi động cơ còn lạnh để xem tình trang hoạt động của máy. Nên chú ý xem tiếng nổ máy có êm không, lên ga có đều không. Đồng thời, thử chạy xe 1 vòng để kiểm tra đèn xe, điều hòa, gạt nước,… Bạn hãy chạy xe trên nhiều địa hình, tốc độ và cấp số khác nhau. Điều đó giúp bạn xác định chính xác tình trạng xe.

Thỏa thuận mức giá phù hợp

Sau khi kiểm tra xe và thấy mọi thứ ổn thỏa, bạn có thể thương lượng giá với chủ xe. Bạn nên dựa trên tình trạng xe để thỏa thuận mức giá mua phù hợp. Điều đó giúp chúng ta tránh bị qua mặt, mua hớ,…

Xem thêm: Đánh giá xe oto Honda CR‑V – Tổng quan thiết kế nội thất & Ngoại thất

Xem thêm: Đánh giá xe oto Honda Accord – Thiết kế kiểu dáng và nội thất bên trong

Hy vọng chia sẻ trên của Góc review sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm mua xe Honda Civic cũ. Bạn hãy nhớ chỉ xuống tiền khi thực sự ưng ý với chiếc xe nhé.

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile