Hướng dẫn lái xe an toàn – Chia sẻ kinh nghiệm cực hay cho người mới

- View : 262

Nếu bạn là người mới học lái xe chưa có nhiều kinh nghiệm thì chắc chắn các hướng dẫn lái xe an toàn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi đi đường đấy. Cùng chuyên mục góc review đi tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn lái xe an toàn – Chia sẻ kinh nghiệm cực hay cho người mới

Làm thế nào để có thể điều khiển chiếc xe oto của mình giảm thiểu tối đa khả năng mất an toàn, mất kiểm soát là một câu hỏi hóc búa với nhiều người… Hiểu được điều đó hôm nay chúng tôi có một số lời khuyến cáo cho anh chị em khi lái xe ô tô, nhất là các bạn trẻ, các bạn mới biết lái chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hướng dẫn lái xe an toàn

Nhất quyết không lái xe khi đã uống bia rượu

Đây là một trong những hướng dẫn lái xe an toàn mà bạn nên thực hiện hàng ngày khi cầm tay vào vô lăng nhé. Hãy hạn chế thức uống có nồng độ cồn cao vì sức khỏe và sự bảo đảm của bản thân và gia đình các bạn.

Đừng cố vượt

Luôn tránh cố vượt qua những xe khác khi bạn chưa bảo đảm các yếu tố an toàn. Mọi người chỉ nên vượt xe khi thấy ôtô chạy ngược chiều lại còn cách xa xe phải vượt và phía trước của xe đi trước không xuất hiện biển cấm vượt xe, trường hợp đường sá và giao thông phía trước xe định vượt đảm bảo an toàn.

Tập chung quan sát tốt

Tỉnh táo, quan sát là yếu tố bức thiết nhất để lái xe bảo đảm an toàn. Khi quan sát tốt phải bao quát toàn bộ sự vật sự việc phía trước, Phòng tránh liếc qua liếc lại. Theo thống kê cho thấy trên 75% các vụ tai nạn diễn ra do nguyên nhân do lái xe không chuyên tâm vào việc điều khiển xe. Những nhân tố chủ quan cũng như khách quan tác động rất nhiều đến lái xe, quan trọng là bạn phải biết hạn chế chúng và chuyên tâm cao nhất vào việc lái xe.

Sử dụng tốt các loại đèn xi-nhan, còi, đèn pha/cốt, tín hiệu khẩn cấp…

Bạn chỉ nên dùng còi để cảnh báo những lái xe khác về sự có mặt của mình trong trường hợp bạn tin rằng họ “không nhận ra điều đó”. Bạn không nên sử dụng còi một cách “nóng nảy hiếu chiến”, bấm còi liên tiếp và quá mức to, điều này sẽ làm người đi xe máy bị giật mình và tai nạn có thể xuất hiện. Đây là hướng dẫn lái xe an toàn mà mọi người nên nắm bắt thật tốt.

Hướng dẫn lái xe an toàn

Hãy luôn “nhường nhịn” khi lái xe

Khi chạy đường trường nếu bạn chủ động chạy lấn đường Các xe chạy ngược chiều, nhất là xe tải & xe khách thì họ sẽ lấn đường lại. Lý do là xe tải không thu hút phải đạp phanh về số vì sợ “mất trớn”, tốn nhiên liệu. Họ hay chạy lấn đường ép xe ngược chiều phải nhường đường để họ Chẳng phải giảm bớt tốc độ.

Hiểu rõ những tín hiệu khi tham dự giao thông

Các người đã và đang học lái xe, thậm chí nhiều lái xe “đã qua rất nhiều xe” một giai đoạn Nhưng không chú ý đến một điều nhỏ nhặt, Đây là ra tín hiệu và đáp trả tín hiệu như thế nào là đúng đắn khi đã và đang tham dự giao thông. Thực tại khi đang vận hành xe trên đường, cho người khác biết dự định lái xe như thế nào là rất cấp bách.

Hướng dẫn lái xe an toàn trong điều kiện mưa gió

Khi có mưa thì bạn nên bật đèn, giảm thiểu tốc độ, lái xe cẩn trọng khi có giông bụi, Phòng tránh xa xe máy và xe đạp, kiểm tra kỹ cửa xe… Đường mưa mới ướt sẽ rất trơn, vì vậy kinh nghiệm lái xe đảm bảo trong điều kiện đường sá này là bạn phải xử lý phanh, đánh lái, xi-nhan sớm hơn, giữ trong khoảng cách thức xe hơn với xe Hãy cùng chiều, sử dùng gạt mưa và sấy kính với chế độ phù hợp để có tầm nhìn cực kỳ tốt.

Luôn bình tĩnh trong các tình trạng khẩn cấp

Tình huống hoặc tình thế khẩn cấp tất cả đến với tất cả người, những bác tài lâu năm, Các cái xe đã được đạt chuẩn bị tốt vẫn đều có gặp Các sự cố nguy hiểm trên đường bất kỳ lúc nào. Điều quan trọng cũng như kinh nghiệm lái xe bảo đảm nhất bạn cần ghi nhớ: đừng quá mức hoang mang, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thói quen và mục tiêu trên hết là giữ cho hành khách trên xe và bản thân bản thân luôn được đảm bảo nhất có thể.

Trên đây là những hướng dẫn lái xe an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người. Hãy luôn tỉnh táo khi lái xe nhé bởi đằng sau tay lái là tương lai và gia đình của bạn.

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile