Oppo A74 cũ giá bao nhiêu, nên lưu ý gì trước khi mua?

- View : 325

Oppo A74 cũ giá bao nhiêu là băn khoăn của nhiều người dùng trước khi quyết định đầu tư dòng máy này. Sau đây là thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hơn về ưu, nhược điểm của máy cũ, mức giá và những lưu ý khi chọn mua.

Ưu, nhược điểm của Oppo A74 cũ là gì?

Oppo A74 là dòng smartphone được ra mắt thị trường vào tháng 4/2021. Chiếc điện thoại này sở hữu nhiều điểm cộng về thiết kế, cấu hình, camera,… Hiện nay, những chiếc Oppo A74 qua sử dụng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người sử dụng.

Trước khi trả lời cho câu hỏi Oppo A74 cũ giá bao nhiêu, chúng ta cùng điểm qua ưu, nhược điểm của máy. Về ưu điểm thì lý do quan trọng nhất thuyết phục người dùng chọn máy cũ chính là tiết kiệm chi phí. Vì những sản phẩm dù có độ mới 99% hay 98% thì vẫn có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với hàng mới hoàn toàn. Với những người chưa có khả năng kinh tế tốt thì mua hàng đã qua sử dụng là lựa chọn hợp lý. Bạn vừa tiết kiệm chi phí lại được trải nghiệm dòng điện thoại mà mình yêu thích. Đồng thời, việc chọn mua máy cũ cũng rất dễ dàng vì thị trường đặc biệt sôi động.

Oppo A74 cũ giá bao nhiêu?
Điện thoại Oppo A74 cũ giá bao nhiêu?

Tất nhiên, so với hàng mới thì Oppo A74 cũ cũng tồn tại nhược điểm. Đó là giá máy có thể không được niêm yết rõ ràng. Bên cạnh đó, chất lượng máy còn cần phải kiểm chứng. Đồng thời, người mua còn phải cẩn thận để chọn đúng người bán có tâm.

Oppo A74 cũ giá bao nhiêu?

Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên oppo A74 có nhiều khung giá khác nhau. Những yếu tố ảnh hưởng là: Đặc điểm từng phiên bản, tình trạng máy cụ thể,… Tham khảo:

  • Oppo A74 4G: Giá từ 3.200.000 – 3.700.000 VNĐ/sản phẩm;
  • Oppo A75 5G: Giá từ 4.100.000 – 5.000.000 VNĐ/sản phẩm.

Thông thường, máy cũ 97 – 98%, vẫn vận hành tốt nhưng ngoại hình có một vài vết xước nhỏ thì giá thấp hơn loại chưa trầy xước khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ. Những máy cũ đã qua sửa chữa thì giá bán sẽ thấp nhất. Đơn giản vì có thể linh kiện trong máy đã bị thay thế.

Lưu ý trước khi mua Oppo A74 cũ

Đã nắm được mức giá máy và vẫn quyết định đầu tư thì người mua cần lưu ý:

Xem thêm: Oppo a74 có chống nước không? Tính năng nổi bật của Oppo a74

Xem thêm: Oppo A33 giá bao nhiêu? Đánh giá các tính năng của Oppo A33

  • Kiểm tra IMEI: Mỗi chiếc điện thoại sẽ có 1 mã IMEI khác nhau. Mã này giúp xác nhận sản phẩm là hàng chính hãng hay hàng nhái. Nhờ đó, người mua tránh được việc mua nhầm hàng giả, kém chất lượng;
  • Kiểm tra ngoại hình máy: Bạn nên xem xét mặt trước, mặt lưng, tem chống hàng giả,… của máy. Những chiếc điện thoại cũ có bề ngoài bị trầy xước hoặc móp méo sẽ có giá thấp. Do đó, bạn cần quan sát thật kỹ;
  • Kiểm tra độ nhạy cảm ứng: Bạn hãy bật ứng dụng gọi điện, bấm thử tất cả các số trên màn hình. Sau đó, bạn xoay ngang màn hình, vào mục nhắn tin bấm thử mọi ký tự. Việc này sẽ giúp bạn biết được cảm ứng của máy có nhạy không, tránh được lỗi về sau;
  • Kiểm tra các chức năng cơ bản: Bạn hãy gọi thử 1 cuộc điện thoại, kiểm tra khả năng bắt sóng, loa và mic của Oppo A74 cũ. Đồng thời, bạn thử kiểm tra khả năng gửi tin nhắn của máy. Đừng bỏ qua các tính năng kết nối bluetooth, wifi, chế độ rung và chuông,…;
  • Kiểm tra pin: Bạn hãy thử sạc pin trước khi mua, theo dõi xem sạc có vào pin không, pin lên nhanh hay chậm, nhiệt độ thế nào,… Nếu máy bị nóng, sạc chậm, đôi lúc không vào,… thì không nên mua.

Góc review đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Oppo A74 cũ giá bao nhiêu? Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua máy bạn nhé!

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile