Samsung A32 có chống nước không? Chỉ số chống nước IP67 là gì?

- View : 306

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, nhiều người dùng băn khoăn với câu hỏi Samsung A32 có chống nước không. Và nếu có thì chỉ số chống nước là bao nhiêu? Nếu quan tâm tới câu hỏi này, bạn đọc tham khảo ngay giải đáp hoàn hảo dưới đây.

Samsung A32 có chống nước không?

Samsung A32 là dòng smartphone 5G của Samsung, thuộc phân khúc tầm trung. Thiết bị được tích hợp con chip MediaTek Dimensity 720 5G mạnh mẽ cùng nhiều tính năng thời thượng. Vì vậy, sản phẩm đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Vậy điện thoại Samsung A32 có khả năng chống nước không? Đáp án là có. Máy được trang bị khả năng chống nước và chống bụi ấn tượng. Với chỉ số chống nước là IP67, Galaxy A32 mang tới khả năng kháng nước không hề thua kém những mẫu smartphone đầu bảng.

Samsung A32 có chống nước không?
Điện thoại Samsung A32 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP67

Tiêu chuẩn chống nước IP67 trên Samsung A32 là gì?

Tiêu chuẩn chống nước IP (viết tắt của từ Ingress Protection) là thông số được dùng để phân loại, xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi những tác động của ngoại lực từ môi trường bên ngoài. Hệ thống xếp hạng này gồm các ký tự chữ hoặc số. Mỗi ký tự cho biết những thông tin về mức độ bảo vệ trước các tác động khác nhau.

Cụ thể, trong chỉ số IP67 của Samsung Galaxy A32, 6 là chỉ khả năng chống bụi bẩn hoàn toàn. Còn 7 là chỉ khả năng chống nước, chịu được 30 phút dưới độ sâu 15cm – 100cm.

Tuy nhiên, những thông số này áp theo điều kiện tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm. Trong điều kiện thực tế, tùy môi trường mà khả năng kháng nước của máy sẽ kém hơn. Ví dụ: Với chuẩn từ IP67 trở lên, hầu hết các thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường nếu bị rơi xuống nước sạch nhưng được vớt lên ngay và xử lý làm khô đúng cách. Hoặc nó vẫn hoạt động tốt khi bị đổ nước lọc, bia lên và xử lý ngay.

Dù chưa đạt tới tiêu chuẩn chống nước tối đa như IP68 nhưng tiêu chuẩn IP67 vẫn là 1 tính năng cao cấp. Nó đòi hỏi nhà sản xuất phải đầu tư rất nhiều về công nghệ và dây chuyền sản xuất. Vì vậy, là 1 chiếc smartphone tầm trung nhưng được tích hợp tiêu chuẩn IP67, Samsung A32 rất đáng để sở hữu.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại Samsung A32 chống nước và chống bụi

Để sử dụng điện thoại Samsung A32 dài lâu, an toàn, bạn cần lưu ý:

Xem thêm: Đánh giá samsung a32 về thiết kế màn hình, camera, pin

Xem thêm: Samsung A32 chip gì? Hiệu năng máy có điểm gì “đáng tiền”?

  • Trước khi để thiết bị tiếp xúc với nước và bụi thì bạn nên đóng chặt các nắp như: Khe cắm sim, thẻ nhớ, cổng USB;
  • Với cổng USB chống nước thì nên để khô hẳn rồi mới gắn cáp vào sử dụng;
  • Không cho thiết bị tiếp xúc với nước muối, nước khử trùng, nước biển hay nước ép trái cây, chất tẩy rửa,…;
  • Sau khi sử dụng Samsung A32 trong môi trường ẩm ướt, người dùng nên lau khô những bộ phận có thể bị đọng nước.

Trên đây, Góc review đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi Samsung A32 có chống nước không? Với khả năng kháng nước và bụi tuyệt vời, chiếc điện thoại này rất đáng để đầu tư. Vì vậy, nếu là 1 Sam-fan thì bạn hãy nhanh nhanh sắm sửa chiếc smartphone này nhé!

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile