Smartphone Oppo A93 pin bao nhiêu, được lâu không?

- View : 326

Oppo A93 pin bao nhiêu là một câu hỏi được khá nhiều người dùng đặt ra. Bởi hơn hết, ngoài giá cả và hiệu năng thì thời lượng sử dụng pin cũng là yếu tố quyết định tới việc người dùng có nên đầu tư thiết bị hay không. Sau đây, cùng tìm lời đáp cho câu hỏi này.

Oppo A93 pin bao nhiêu?

Ngoài thiết kế bắt mắt, hiệu năng ổn định và camera chất lượng thì Oppo A93 còn được trang bị viên pin dung lượng 4.000 mAh. Chấm điểm nhanh thời lượng pin của thiết bị qua phần mềm PCMark, kết quả nhận được là: 12 tiếng 11 phút. Đây là thời gian tương đối ấn tượng, hứa hẹn thiết bị cho thời lượng sử dụng dài lâu. Sạc đi kèm máy có dung lượng là 18W. Dù chỉ được trang bị củ sạc công suất 18W nhưng khá bất ngờ là Oppo A93 có thời gian sạc khá nhanh. Khi còn 5% pin, máy chỉ cần 101 phút để sạc đầy pin.

Oppo A93 pin bao nhiêu?
Oppo A93 có viên pin 4.000mAh

Đánh giá thời lượng pin Oppo A93

Sau 1 thời gian dài trải nghiệm, có thể thấy thời lượng pin của Oppo A93 tương đối tốt. Thông thường, người dùng sạc máy từ sáng thì có thể sử dụng tới tối muộn. Khi trải nghiệm thử một vài tác vụ để đánh giá lượng pin tiêu hao của máy trong 1 tiếng thì kết quả khá ổn. Với những tác vụ không tiêu tốn nhiều tài nguyên như nhắn tin, lướt web hay lướt Facebook,… thì máy chỉ tiêu hao khoảng 7 – 8% pin trong 1 tiếng. Với những tác vụ dùng nhiều tài nguyên hơn hoặc sử dụng mạng 4G thì máy tiêu hao khoảng 11 – 13% pin trong 1 tiếng

Trải nghiệm thực tế pin Oppo A93 được bao nhiêu giờ?

Nếu sạc đầy pin máy vào tối hôm trước, để tới sáng hôm sau mới sử dụng, tắt hết các kết nối và bật màn hình Always on Display thì máy hao hụt khoảng 2% pin trong 8 tiếng. Con số này không quá nhiều. Đơn giản vì màn hình của máy vẫn luôn hiển thị một chút kể cả trong trường hợp không sử dụng.

Khi bắt đầu dùng máy từ 8:00 sáng với lượng pin còn 98%, người test đã sử dụng máy để đọc báo, xem tin tức,… Sau khoảng 30 phút thì máy tiêu hao hết 2% pin. Tiếp tục dùng máy để lướt Facebook và nhắn tin với bạn bè thì lượng pin mất đi là 7% trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Tới khoảng 9:30, lượng pin của máy còn lại là 89%. Người test đã sử dụng máy để chơi game cùng bạn bè. Với lượng RAM lớn, bạn có thể vừa sử dụng Messenger để gọi nhóm với bạn bè vừa chơi game. Tựa game được lựa chọn là PUBG Mobile và Liên Quân, sử dụng kết nối 4G khi chơi game. Sau khoảng 3 tiếng chơi liên tục, pin máy tiêu hao 41%. Điều này khá dễ hiểu vì việc chơi game với hiệu suất cao và sử dụng mạng 4G.

Người test tiếp tục cho máy tạm nghỉ rồi bắt đầu dùng lại vào khoảng 14:00 để xem phim. Lượng pin của máy lúc này là 47%. Sau hơn 2 tiếng xem phim thì còn lại 31%. Sau đó, dùng Oppo A93 để phát nhạc mp3. Lượng pin tiêu hao cho tác vụ này chỉ là 4% trong 1 tiếng. Lượng pin còn lại là 28%. Khi không sử dụng tới 22:00 thì máy còn lại 26% pin.

Xem thêm: Đánh giá OPPO Reno6 Z 5G: Camera “xịn” chụp hình cực thích

Xem thêm: Oppo A74 cũ giá bao nhiêu, nên lưu ý gì trước khi mua?

Tạm kết

Theo Góc review, với thời lượng như vậy, pin Oppo A93 hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong 1 ngày của người dùng. Đồng thời, khả năng sạc của máy cũng khá ấn tượng. Vì vậy, bạn có thể mạnh dạn đầu tư chiếc smartphone này.

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile