Xiaomi cloud là gì? Cách đăng ký tài khoản Mi Cloud

- View : 328

Xiaomi cloud là gì? Làm sao để tạo và bảo mật tài khoản Mi Cloud? Nếu như bạn muốn biết thêm thông tin về Xiaomi cloud thì có thể tham khảo bài viết của soxo.info nhé.

1. Xiaomi cloud là gì?

Xiaomi cloud là gì?

Mi Cloud được biết đến là dịch vụ lưu trữ được tích hợp sẵn trên các thiết bị do Xiaomi sản xuất. Dịch vụ này được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, nó có khả năng lưu trữ dữ liệu như tin nhắn, danh bạ, tệp tin đa phương tiện trên một máy chủ riêng và được đồng bộ với điện thoại của người dùng.

Khi người dùng đã sử dụng Mi Cloud, thì nếu điện thoại Xiaomi bị mất thì tính năng “Tìm thiết bị” sẽ định vị xem điện thoại đang ở đâu và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng. Hiện nay, đa số các hãng điện thoại đều phát triển dịch vụ Cloud riêng biệt cho sản phẩm của hãng mình. Người dùng chỉ có thể cài Mi Cloud trên Xiaomi mà không thể cài trên các sản phẩm khác

Mi Cloud đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, ví dụ:

  • Cho phép bạn truy cập danh bạ, nhật ký cuộc gọi, hình ảnh, tin nhắn,… mọi lúc mọi nơi;
  • Mỗi tài khoản Mi Cloud sẽ có tới 5GB lưu trữ miễn phí;
  • Tài khoản Mi Cloud với đa dạng các tính năng mạnh mẽ và liên tục đồng bộ nội dung trên Mi Phone, Mi TV, Mi Pad, Mi Band vào cùng một nơi…

2.Cách đăng ký tài khoản Mi Cloud

Về bản chất Mi Cloud là một dịch vụ của Xiaomi cho nên nếu như bạn đã có một tài khoản Xiaomi thì sẽ truy cập ngay vào Mi Cloud bằng đường link hướng dẫn.

Còn nếu như bạn chưa có tài khoản thì hãy làm theo các bước sau đây để đăng ký:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau trên trình duyệt. Bạn hãy chọn Quốc gia và nhập email của mình. Bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại nếu như muốn.

Bước 2: Sau đấy banj cần nhập mật khẩu và nhập đoạn mã. Nhấn vào Submit và chuyển sang bước 3.

Bước 3: Khi có thông tin trả về trên màn hình của bạn tức là đã đăng ký thành công. Sau đấy bạn bạn vào email của mình để xác minh thông tin. Hãy chuyển sang bước 4 để xác minh email đăng ký.

Bước 4: Người dùng truy cập vào email của mình. Bạn hãy tìm một email có tiêu đề “Active your MI Account today”. Bấm vào email bạn sẽ thấy nội dung hiện “Active Account”, và bạn chỉ cần ấn vào là đã có một tài khoản Xiaomi cho mình.

Bước 6:Sau khi đăng ký thành công thì bạn bấm vào “Sign in” để đăng nhập vào Xiaomi Account.

Bước 7: Sau đấy người dùng có thể thiết lập thêm thông tin cá nhân, bảo mật,…

>>> Đánh giá oppo a93 về thiết kế, màn hình, camera

3.Lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản Xiaomi cloud là gì?

Mi Cloud là tài khoản cá nhân quan trọng, nếu như chúng ta bảo mật không tốt, làm bị lộ ra ngoài sẽ mang lại khá nhiều điều sự cố như dò rỉ dữ liệu hình ảnh, tin nhắn hoặc dữ liệu ngân hàng, bị làm phiền, khoá máy, hay định vị vị trí… đây là các thông tin quan trọng nên việc bảo mật tài khoản Mi Cloud là cần thiết và các lưu ý quan trọng khi sử dụng người dùng cần phải nắm được.

  • Dùng khoá màn hình bằng mật khẩu, vân tay…
  • Nền dùng mật khẩu mạnh, khó đoán, có các kí tự viết hoa, viết thường và kí tự đặc biệt.
  • Không nên dùng chung tài khoản với người khác
  • Hãy kiểm soát việc người khác cầm sử dụng máy, họ có thể đổi mật khẩu thông qua hình thức nhận tin nhắn OTP
  • Thiết lập mã PIN cho sim để tránh trường hợp sim bị tháo ra lắp sang máy khác để nhận SMS đổi mật khẩu.
  • Thiết lập mật khẩu 2 lớp cho cả Mi Cloud và tài khoản mail đăng kí.
  • Hãy thoát tài khoản khỏi máy nếu không có nhu cầu sử dụng

Trên đây là những chia sẻ của góc review về xiaomi cloud là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile