Chuyên gia mách nhỏ: 4 điều cần biết khi mua xe Mazda 6 cũ

- View : 304

Vẫn có nhiều người muốn mua xe Mazda 6 cũ vì những lý do như giá mềm, chất lượng xe ổn. Vậy để chọn được chiếc xe chất lượng, bạn cần phải lưu ý những điều gì? Sau đây là giải đáp chi tiết cho bạn!

Theo đánh giá xe Mazda 6, để mua được chiếc xe chất lượng, bạn cần kiểm tra những chi tiết dưới đây. Từ đó, bạn sẽ đánh giá được mức độ “zin” của xe và định giá chính xác nhất.

Kiểm tra thân vỏ trước khi mua xe Mazda 6 cũ

Có 3 điểm bạn nên kiểm tra kỹ trên thân vỏ xe. Đó là: Các đường gân dập nổi, các đường bo mềm và các điểm tròn phía sau cánh cửa. Đây được xem là “điểm đánh dấu” của hãng xe.

Nguyên nhân vì phần thân vỏ của xe được sản xuất trên dây chuyền tự động hóa. Do đó, mọi chiếc xe đều giống nhau 100%. Bên cạnh đó, thân vỏ cũng có độ cứng cao nên dù có thể định hình nhưng trình độ của các thợ xe ở Việt Nam vẫn chưa thể tái tạo được các chi tiết này giống 100% với xe mới.

Mua xe Mazda 6 cũ
Kiểm tra kỹ hình thức xe trước khi xuống tiền đầu tư

Do đó, khi kiểm tra nếu bạn phát hiện phía sau cánh cửa không có những điểm lõm hình tròn hay đường gân dập nổi trên nắp capo bị trám nhiều matit thì chứng tỏ xe từng xảy ra va chạm mạnh. Điều này gây ảnh hưởng tới thân vỏ xe. Những chiếc xe từng bị tai nạn sẽ có giá thành thấp hơn so với xe gia đình vốn được giữ gìn cẩn thận.

Kiểm tra khung gầm xe Mazda 6 cũ

Khung gầm cũng là phần phải được kiểm tra kỹ càng. Đây là nơi chịu lực chủ yếu, đóng vai trò giúp xe chạy ổn định. Khung gầm tốt thì xe đầm, chắc, sang số mượt và nhanh. Với xe Mazda 6 cũ thì việc kiểm tra khung gầm bằng mắt thường khá khó. Bạn phải đánh giá qua việc lái thử xe hoặc mang tới các xưởng sửa chữa có cầu nâng để quan sát, kiểm tra, đánh giá chính xác. Nếu khung gầm xuống cấp thì không nên mua xe Mazda 6 cũ vì xe sẽ hay hỏng vặt.

Kiểm tra tình trạng máy móc khi mua xe Mazda 6 cũ

Nếu được giữ gìn cẩn thận và bảo dưỡng định kỳ thì xe cũ Mazda dù đã xài 5 – 7 năm vẫn có chất lượng nội – ngoại thất và máy móc ổn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra nội thất và chất lượng xe để có thêm cơ sở thương lượng giá.

Nếu mua xe Mazda 6 đời gần đây thì có thể bạn không cần quá lo ngại về máy móc. Nhưng với các đời cũ hơn, bạn nên đánh giá trực tiếp qua việc lái thử xe. Cần lưu ý tới những vấn đề như vào cua, sang số, tăng tốc hay tiếng ồn gầm vọng vào cabin,…

Nếu xe vẫn chạy ổn khi đi với tốc độ cao thì không có vấn đề gì quá lớn. Với nội thất, bạn nên kiểm tra hệ thống điều hòa của xe. Vì điều hòa của các xe Mazda 6 thường kém hơn so với các dòng xe cùng phân khúc. Nếu dàn lạnh quá kém thì cũng nên cân nhắc trước khi mua.

Thương lượng về giá xe Mazda cũ

Cuối cùng, nếu đã hài lòng với chất lượng xe thì bạn hãy đến bước thương lượng giá. Để không bị mua hớ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về xe để tự định giá, không bị ảnh hưởng bởi người bán. Đồng thời, bạn đừng ngại đề xuất 1 mức giá thấp hơn nếu bạn cảm thấy tương xứng với chiếc xe. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, bạn bè, người thân,…

Xem thêm: [CẬP NHẬT] Xe Mazda 6 giá bao nhiêu hiện nay bạn có biết?

Xem thêm: Đánh giá xe oto Mazda 6 – Thông tin chi tiết nội thất & ngoại thất

Góc review đã chia sẻ tới bạn đọc về cách mua xe Mazda 6 cũ hợp lý nhất. Hãy chú ý để chọn được chiếc xe chất lượng với mức giá mềm bạn nhé!

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile