Iphone lock là gì? Cách nhận biết Iphone lock với chính hãng

- View : 294

iPhone lock được nhiều người lựa chọn bởi nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với dòng chính hãng. Vậy iPhone lock là gì, làm sao để phân biệt iPhone lock và iPhone chính hãng? Cùng soxo.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

IPhone Lock là gì?

Iphone lock là gì? Cách nhận biết Iphone lock

iPhone lock có thể hiểu là iPhone chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng bởi nó được bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng đấy. Nếu iPhone Lock của VinaPhone thì chúng ta chỉ sử dụng được SIM của VinaPhone và đồng thời SIM của các nhà mạng khác gắn vào iPhone Lock sẽ không dùng được. Còn với iPhone quốc tế thì sử dụng được SIM của tất cả các nhà mạng.

Phân biệt iPhone Lock và iPhone quốc tế

iPhone quốc tế và iPhone lock đều được sản xuất và có chất lượng như nhau, nhưng chỉ khác về điều kiện sử dụng. Trên thị trường, các sản phẩm iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế rất lớn

iPhone Lock có thể mua code unlock để trở thành máy quốc tế, nhưng người mua sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí.

Cách thường dùng nhất là sử dụng sim ghép, là 1 mảnh sim mỏng dính đè lên chiếc sim thông thường, giúp chiếc sim của người dùng đang dùng hoạt động như sim của nhà mạng bán ra.

Do sử dụng sim ghép nên iPhone lock thường có các vấn đề: lỗi kiểm tra tài khoản và nạp tiền *101#, *100*, hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi tin nhắn,…

Cách nhận biết iPhone lock và quốc tế nhanh nhất

Kiểm tra thông qua camera

Cách để kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không đấy là sử dụng camera mặc định của máy. Nếu thiết bị vẫn không thể tắt âm thanh của thao tác chụp ảnh bằng nút gạt âm lượng nằm góc trái của smartphone thì đấy là một chiếc iPhone lock.

Vấn đề này thường diễn ra rất phổ biến ở các chiếc iphone lock, đặc biệt là máy của thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tại những đất nước này, họ tôn trọng quyền riêng tư của mọi người và không muốn người dùng smartphone lạm dụng camera để quay hay chụp lén người khác mà chưa được sự đồng ý.

>>> Tritium là gì? Các mẫu đồng hồ dạ quang Tritium hot nhất

Check IMEI iPhone xem là lock hay quốc tế

Đầu tiên chúng ta mở ứng dụng Điện thoại của iPhone lên rồi ấn vào dòng số: *#06# rồi ấn vào nút gọi. Sau đấy thì số IMEI của thiết bị sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Ngoài ra người dùng cũng có thể check IMEI của iPhone bằng cách khác là vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Ấn vào phần Giới thiệu.

Sau đấy bạn hãy truy cập vào trang web IPhoneIMEI.Và màn hình của bạn sẽ hiện lên dòng chữ iPhone IMEI. Tiếp đến,  hãy nhập số IMEI mình vừa kiểm tra xong ở phía trên rồi ấn vào Enter.

Mọi thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ. Ở dưới cùng, chúng ta sẽ nhìn thấy dòng chữ là SIM Lock. Để nhận biết đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế thì có 2 trường hợp:

Nếu thuộc tính của máy hiện Lock thì đó là bản lock.
Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Unlocked thì đó là bản quốc tế.

Lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra

Lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra có phải iphone lock không. Người dùng hãy lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone đấy. Nếu như điện thoại đã nhận SIM và hiển thị sóng thì bạn hãy tiếp tục thực hiện tương tự với một chiếc SIM khác đến từ nhà mạng khác.

Nếu cả 2 chiếc SIM mà bạn vừa kiểm tra đều nhận được sóng thì đó là iPhone quốc tế. Nhưng, nếu smartphone không nhận được 1 trong 2 SIM hay đều không nhận được cả 2 thì đấy là iphone lock

 Kiểm tra ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM)

ICCID có tên gọi là mã xác nhận riêng dành cho SIM. Đây chính là mã được hãng quy định sẵn để phục vụ cho các công tác kiểm tra và xem xét máy khi cần thiết. Người dùng hãy vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Giới thiệu > ICCID. Phân biệt như sau:

Nếu 4 con số đầu của dãy số là “8984” thì đấy là phiên bản chuẩn quốc tế.
Nếu thiết bị hiển thị 4 con số đầu khác với dòng số trên thì đấy chính là iPhone lock.

Xem thêm: Iphone 11 sạc bao lâu thì đầy pin? Cách sạc pin đúng?

Trên đây là những chia sẻ của góc review về Iphone lock là gì, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin kiến thức  bổ ích rồi nhé.

Tin tức liên quan
Danh mục close menu mobile